Mạch Bảo Vệ Loa 2 Kênh Cho AMPLY 12 Sò UPC1237

Thương hiệu: Điện Tử Tuyên Quang  |  Tình trạng: Còn hàng
70.000₫
Mạch Bảo Vệ Loa 2 Kênh Cho AMPLY 12 Sò UPC1237 Đáp ứng cho âm ly 12 sò trở xuống hoặc 400w x 2 trở xuống. Điện áp: 12V - 20VDC điện 1 chiều hoặc 12V ĐẾN 17VAC điện xoay chiều. Tác dụng...
Hotline:0975581779

Mạch Bảo Vệ Loa 2 Kênh Cho AMPLY 12 Sò UPC1237

Đáp ứng cho âm ly 12 sò trở xuống hoặc 400w x 2 trở xuống.

Điện áp: 12V - 20VDC điện 1 chiều hoặc 12V ĐẾN 17VAC điện xoay chiều.

Tác dụng chính của mạch này là tạo độ trễ 5 đến 7s sau khi mở máy mới cho công suất ra loa nên chống được tiếng bụp.

Chống dò điện DC ra loa khi có điện áp DC >0.6V lập tức rơ le ngắt ngay, mạch sử dụng ic nên có độ nhạy cao, phát hiện dòng DC dù điện áp rất nhỏ cũng ngắt.

* Nhận diện dòng điện DC dù là dương hay là dòng âm, đối với 1 số loại mạch bảo vệ loa chỉ có tác dụng với dòng điện dương chứ ra dòng âm nó không ngắt, đối với mạch UPC1237 này thì tác dụng mạnh vẽ với cả dòng dò dương hay âm.

Mạch này không có bảo vệ chống chập vì bảo vệ chống chập dễ bị ngắt khi mở lớn hoặc trở kháng loa nhỏ, vui lòng không thử chế độ này tránh hỏng mạch công suất.

Mạch dùng phíp FR4 2 lớp chống bong chóc rất bền.

Mạch này sau khi cấp nguồn > mở lên thì rơ le không đóng, đèn cũng không sáng, sau 1 thời gian thì đèn sẽ sáng dần và rơ le đóng lại.

* Hướng dẫn sử dụng:

1. Cấp nguồn 1 chiều vào vị trí jack 2P trên mạch, nếu điện 1 chiều thì cần cấp đúng cực âm vào GND, cực dương vào +12V. Nếu điện xoay chiều thì không cần quan tâm đến cực tính. Nếu sử dụng 1 nguồn nuôi 2 mạch bảo vệ loa trở lên bắt buộc gắn đúng dây mass kể cả là điện AC hay DC.

2. Cho tín hiệu âm thanh từ mạch công suất đi vào cổng L IN ( loa trái) -  R IN (Loa Phải) -  GND = MASS

3. Cấp tín hiệu từ mạch bảo vệ loa ra cọc loa của âm ly L OUT (Cọc Đỏ Loa Trái) -  R OUT (Cọc Đỏ Loa Phải) - GND (Cọc đen âm ly).

* Một số sự cố hay gặp phải:

+ Chưa gắn vào mạch công suất mới chỉ cấp nguồn > rơ le đóng 5s rồi tự ngắt hoặc không đóng rơ le (nguồn cấp đầy đủ và đúng, đo trên mạch vẫn có áp) > đo trên đầu vào loa L IN và R IN có điện áp khoảng 0.6 đến 2VDC... => Lỗi này thường xảy ra khi bo mạch bị ẩm hoặc xung quanh mạch có xung nhiễu nhiều tạo lên điện cảm ứng trên mạch, cái này không đáng lo chỉ cần kết nối với mạch công suất dòng điện cảm ứng này sẽ tự bị triệt tiêu về 0V và rơ le sẽ đóng bình thường. Dòng điện cảm ứng này nếu có trên mạch cũng là rất nhỏ cỡ pA (Pico ampe) hoàn toàn không ảnh hưởng đến mạch công suất hay loa, quý khách khong cẩn bận tâm. Còn về việc tại sao các phiên bản mạch bảo vệ loa dùng trasistor không bị tình trạng này => thực ra mạch nào cũng bị hết nhưng vì transistor dùng dòng cao hơn để dẫn nên với dòng nhỏ như thế thì nó triệt tiêu hết ở Chân B luôn rồi. Còn IC có độ nhạy rất cao như chân G của FET nên mới bị hiện tượng trên, dù dòng rất nhỏ nhưng chỉ cần có áp nó vẫn dẫn và hoạt động. Mạch chúng tôi đã test rất kỹ quý khách không cần phải test lại, cứ gắn đúng là hoạt động, trừ trường hợp do vận chuyển bị gãy vỡ mạch....

+ Lắp mạch bảo vệ loa mà tắt âm ly tiếng vẫn lọt ra loa không cắt ngay => Do nguồn cấp DC 1 chiều tích điện quá lâu, không sử dụng nguồn xung có tụ lọc nguồn đầu ra lớn hơn 220uF.

+ Lắp mạch bảo vệ loa mà mạch không bao giờ đóng mặc dù công suất vẫn chạy bình thường => Do bản chất các mạch khuếch đại này đang để lọt DC ra loa như các mạch CLASS D dùng TPA3116, TDA2003 BTL, PAM8403... Các mạch này không thích hợp sử dụng bảo vệ loa chống dò DC này, chỉ có thể dùng để bảo vệ chống bụp loa thôi.

+ Lắp xong mà cắm điện không đóng rơ le => nguồn cấp cho mạch không có, điện cấp cho mạch bảo vệ loa quá yếu, đang có điện 1 chiều vào cổng tín hiệu của mạch bảo vệ có thể hư mạch công suất...

+  Khi tắt âm ly vẫn bị tiếng bụp ra loa => dùng 1 tụ gốm 104/400V hoặc 630V nối song song với công tắc nguồn (ví dụ công tắc có 2 cực 1 trên 1 dưới thì tụ đấu 2 chân vào 2 cực đó)...

Mạch này đã test kỹ hoàn toàn không có lỗi, sản phẩm này thuộc hàng giá rẻ, shop chỉ test đảm bảo chạy 100% chứ không bảo hành.

 

 

LƯU Ý ĐƠN HÀNG
Chúng tôi chỉ nhận ship đơn hàng có giá trị tối thiểu 100.000đ đơn hàng nhỏ hơn quý khách vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để giao dịch.
Ship cod hoặc chuyển khoản tuỳ quý khách lựa chọn tại phần đặt hàng, tuy nhiên địa chỉ phải rõ ràng là nhà riêng hoặc công ty, chi tiết để có thể định vị trên bản đồ... các địa chỉ không rõ ràng như bưu điện, uỷ ban... quý khách vui lòng thanh toán với hình thức chuyển khoản ngân hàng.
ĐỊNH NGHĨA SẢN PHẨM
- Sản phẩm chính hãng: Là những sản phẩm được đính kèm nhóm từ "chính hãng...", đây là những sản phẩm chính hãng như TI, ST, NS, ATMEL, AUK,... Chúng tôi khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm này. Chất lượng sản phẩm tốt và không gặp phải rủi ro khi sử dụng.
- Các sản phẩm khác: Không đính kèm nhóm từ "chính hãng...": Đây có thể là những sản phẩm chính hãng nhưng chưa được cập nhật thông tin, hoặc là 1 sản phẩm like new, refubished, sản phẩm Trung Quốc, .... Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.
- Sản phẩm tháo máy: Là những sản phẩm đã qua sử dụng, trong 1 số trường hợp sẽ được tân trang lại để đảm bảo thẩm mỹ đến tay khách hàng. Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.
ĐỐI VỚI NHỮNG ĐƠN HÀNG COD BỊ HOÀN LẠI
Đối với những đơn hàng gửi COD (nhận hàng - thu tiền tại nhà) bị hoàn trả lại do lỗi chủ quan của khách hàng như khách hàng đổi ý không mua sản phẩm, đi vắng không nhận sản phẩm được, không nghe điện thoại từ nhân viên bưu chính,... thì chúng tôi sẽ từ chối gửi bằng hình thức COD cho quý khách từ những đơn hàng tiếp theo. Nếu quý khách vẫn có nhu cầu mua hàng qua dịch vụ chuyển phát xin vui lòng thanh toán 100% tiền hàng trước thông qua ngân hàng, sau khi nhận được tiền chúng tôi sẽ gửi hàng theo đơn hàng đã đặt.
THÔNG TIN SẢN PHẨM THAY ĐỔI
- ON Semiconductor mua lại Fairchild Semiconductor: Nhiều mã linh kiện chính hãng Fairchild sẽ chuyển sang logo ON
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
0975 581 779
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: