Hướng dẫn sửa sạc điện thoại nokia, LG, samsung, sony, iphone, ipad, sky...

Thương hiệu: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ
Nói chung tất cả các sạc điện thoại hiện nay đều hoạt động trên nguyên lý nguồn xung . Tức là dùng điot nắn dòng từ điện xoay chiều về điện 1 chiều rồi dùng 1 bộ dao động có...
Hotline:0975581779

Nói chung tất cả các sạc điện thoại hiện nay đều hoạt động trên nguyên lý nguồn xung . Tức là dùng điot nắn dòng từ điện xoay chiều về điện 1 chiều rồi dùng 1 bộ dao động có thể là ic hoặc tranzior để đóng cắt dòng điện cấp vào cuộn dây sơ cấp biến áp với tần số rất cao, dòng điện này cảm ứng sang cuộn thứ cấp rồi lại dùng diot nắn và tụ lọc để ổn định nguồn điện rồi cấp ra ngoài .

Bây giờ để sửa được sạc điện thoại bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở sạc ra (Không mở ra thì định sửa nội soi ak, hehe) * Nếu nhìn thấy con gì nổ hay cháy đen thì thay luôn rồi mới làm theo các bước dưới nhé!

Bước 2: kiểm tra cầu chì xem có đứt không (thường thì không có cầu chì mà có 1 con trở từ 0,22 đến 1 ôm) nếu hỏng thì thay luôn!

Bước 3: Kiểm tra phần điot nắn và tụ lọc từ nguồn vào xem đi ốt có bị chập hay đứt không, tụ có kém hoặc khô hay chập không??? nếu hỏng thì thay luôn!

Bước 4: đo hai đầu xuôi và ngược của tụ lọc nguồn ở bước 3 xem có bị chập không nếu 1 chiều lên và 1 chiều không lên ở thang x1 thì ok ic hoặc tranzitor kick xung không bị chập! ok!

Bước 5: kiểm tra tất cả dion zenner xem có con nào chập không đo để thang x100 nhé! nếu không chập thì ok!

Bước 6: nếu sạc dùng con tran c1815 hoặc c945 kết hợp với bọn tran 13001, 13003,13005... thì bạn đo cả 2 con tran này theo tran ngược nhé nếu không sao thì ok .

Bước 7: đo biến áp xung, Bình thường biến áp xung của sạc điện thoại thường có 6 chân (4 chân bên sơ cấp, 2 chân bên thứ cấp). bạn để thang x1 đo 2 chân bên thứ cấp trước xem có lên không nếu lên là ok, đo tiếp cuộn sơ cấp và hồi tiếp 2 chân sát nhau ở bên trái là 1 cuộn, 2 chân sát bên phải là 1 cuộn (Sẽ có 1 cuộn lên điện trở lớn hơn khoảng vài ôm đến vài chục ôm). nếu có 1 trong 2 cuộn không lên thì chúc mừng biến áp bạn đã chết nhe răng kiếm đâu con biến áp khác lắp vào là ok!

Bước 8: kiểm tra opto (photo quang, ic so quang...) là con 4 chân giống ic ấy . 2 chân có 1 dấu chấm ở bên thứ cấp, hai chân không có gì bên sơ cấp . để thang x1 đo 2 chân bên có dấu chấm nếu có 1 chiều lên và tồn tại 1 giá trị điện trở là ok . để thang x10k đo 2 chân không có chấm xem nếu có 1 chiều lên khoảng 1m hoặc nhỏ hơn 1 chút là ok . nếu không lên tí nào là con đó đã die . bạn lên thay mới!

Bước 9: đo điot đầu ra bên thứ cấp biến áp xung xem có sao không . nếu không vấn đề thì ok! đo c1815 hoặc c945 như tranzitor ngược xem nếu bình thường thì ok (Có sạc có có sạc không nha). Bước 10: cắm điện đo nguồn ra xem có đủ điện chưa!

* Một số hư hỏng thường gặp:

- chết ic hoặc tran kích (13001, 13003...)

- nguồn ra nháy do chết tụ lọc nguồn ra (nếu nháy ít) chết tl431 hoặc c1815 nếu nháy nhiều - Nguồn ra rất yếu: Chết opto, mạch nối ra opto bị lỗi,..

P/s: Anh em check thử đi nha . Có gì không hiểu pm cho mình nha =))

LƯU Ý ĐƠN HÀNG
Chúng tôi chỉ nhận ship đơn hàng có giá trị tối thiểu 100.000đ đơn hàng nhỏ hơn quý khách vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để giao dịch.
Ship cod hoặc chuyển khoản tuỳ quý khách lựa chọn tại phần đặt hàng, tuy nhiên địa chỉ phải rõ ràng là nhà riêng hoặc công ty, chi tiết để có thể định vị trên bản đồ... các địa chỉ không rõ ràng như bưu điện, uỷ ban... quý khách vui lòng thanh toán với hình thức chuyển khoản ngân hàng.
ĐỊNH NGHĨA SẢN PHẨM
- Sản phẩm chính hãng: Là những sản phẩm được đính kèm nhóm từ "chính hãng...", đây là những sản phẩm chính hãng như TI, ST, NS, ATMEL, AUK,... Chúng tôi khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm này. Chất lượng sản phẩm tốt và không gặp phải rủi ro khi sử dụng.
- Các sản phẩm khác: Không đính kèm nhóm từ "chính hãng...": Đây có thể là những sản phẩm chính hãng nhưng chưa được cập nhật thông tin, hoặc là 1 sản phẩm like new, refubished, sản phẩm Trung Quốc, .... Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.
- Sản phẩm tháo máy: Là những sản phẩm đã qua sử dụng, trong 1 số trường hợp sẽ được tân trang lại để đảm bảo thẩm mỹ đến tay khách hàng. Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.
ĐỐI VỚI NHỮNG ĐƠN HÀNG COD BỊ HOÀN LẠI
Đối với những đơn hàng gửi COD (nhận hàng - thu tiền tại nhà) bị hoàn trả lại do lỗi chủ quan của khách hàng như khách hàng đổi ý không mua sản phẩm, đi vắng không nhận sản phẩm được, không nghe điện thoại từ nhân viên bưu chính,... thì chúng tôi sẽ từ chối gửi bằng hình thức COD cho quý khách từ những đơn hàng tiếp theo. Nếu quý khách vẫn có nhu cầu mua hàng qua dịch vụ chuyển phát xin vui lòng thanh toán 100% tiền hàng trước thông qua ngân hàng, sau khi nhận được tiền chúng tôi sẽ gửi hàng theo đơn hàng đã đặt.
THÔNG TIN SẢN PHẨM THAY ĐỔI
- ON Semiconductor mua lại Fairchild Semiconductor: Nhiều mã linh kiện chính hãng Fairchild sẽ chuyển sang logo ON
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
0975 581 779
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: