Hướng dẫn sửa sạc điện thoại nokia, LG, samsung, sony, iphone, ipad, sky...

More Views

Hướng dẫn sửa sạc điện thoại nokia, LG, samsung, sony, iphone, ipad, sky...

0₫

Details

Nói chung tất cả các sạc điện thoại hiện nay đều hoạt động trên nguyên lý nguồn xung . Tức là dùng điot nắn dòng từ điện xoay chiều về điện 1 chiều rồi dùng 1 bộ dao động có thể là ic hoặc tranzior để đóng cắt dòng điện cấp vào cuộn dây sơ cấp biến áp với tần số rất cao, dòng điện này cảm ứng sang cuộn thứ cấp rồi lại dùng diot nắn và tụ lọc để ổn định nguồn điện rồi cấp ra ngoài .

Bây giờ để sửa được sạc điện thoại bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở sạc ra (Không mở ra thì định sửa nội soi ak, hehe) * Nếu nhìn thấy con gì nổ hay cháy đen thì thay luôn rồi mới làm theo các bước dưới nhé!

Bước 2: kiểm tra cầu chì xem có đứt không (thường thì không có cầu chì mà có 1 con trở từ 0,22 đến 1 ôm) nếu hỏng thì thay luôn!

Bước 3: Kiểm tra phần điot nắn và tụ lọc từ nguồn vào xem đi ốt có bị chập hay đứt không, tụ có kém hoặc khô hay chập không??? nếu hỏng thì thay luôn!

Bước 4: đo hai đầu xuôi và ngược của tụ lọc nguồn ở bước 3 xem có bị chập không nếu 1 chiều lên và 1 chiều không lên ở thang x1 thì ok ic hoặc tranzitor kick xung không bị chập! ok!

Bước 5: kiểm tra tất cả dion zenner xem có con nào chập không đo để thang x100 nhé! nếu không chập thì ok!

Bước 6: nếu sạc dùng con tran c1815 hoặc c945 kết hợp với bọn tran 13001, 13003,13005... thì bạn đo cả 2 con tran này theo tran ngược nhé nếu không sao thì ok .

Bước 7: đo biến áp xung, Bình thường biến áp xung của sạc điện thoại thường có 6 chân (4 chân bên sơ cấp, 2 chân bên thứ cấp). bạn để thang x1 đo 2 chân bên thứ cấp trước xem có lên không nếu lên là ok, đo tiếp cuộn sơ cấp và hồi tiếp 2 chân sát nhau ở bên trái là 1 cuộn, 2 chân sát bên phải là 1 cuộn (Sẽ có 1 cuộn lên điện trở lớn hơn khoảng vài ôm đến vài chục ôm). nếu có 1 trong 2 cuộn không lên thì chúc mừng biến áp bạn đã chết nhe răng kiếm đâu con biến áp khác lắp vào là ok!

Bước 8: kiểm tra opto (photo quang, ic so quang...) là con 4 chân giống ic ấy . 2 chân có 1 dấu chấm ở bên thứ cấp, hai chân không có gì bên sơ cấp . để thang x1 đo 2 chân bên có dấu chấm nếu có 1 chiều lên và tồn tại 1 giá trị điện trở là ok . để thang x10k đo 2 chân không có chấm xem nếu có 1 chiều lên khoảng 1m hoặc nhỏ hơn 1 chút là ok . nếu không lên tí nào là con đó đã die . bạn lên thay mới!

Bước 9: đo điot đầu ra bên thứ cấp biến áp xung xem có sao không . nếu không vấn đề thì ok! đo c1815 hoặc c945 như tranzitor ngược xem nếu bình thường thì ok (Có sạc có có sạc không nha). Bước 10: cắm điện đo nguồn ra xem có đủ điện chưa!

* Một số hư hỏng thường gặp:

- chết ic hoặc tran kích (13001, 13003...)

- nguồn ra nháy do chết tụ lọc nguồn ra (nếu nháy ít) chết tl431 hoặc c1815 nếu nháy nhiều - Nguồn ra rất yếu: Chết opto, mạch nối ra opto bị lỗi,..

P/s: Anh em check thử đi nha . Có gì không hiểu pm cho mình nha =))

Chúng tôi chỉ tiếp nhận các đơn hàng tối thiểu 100.000đ trở lên, những đơn hàng có giá trị nhỏ hơn các bạn vui lòng đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để mua hàng!

Chúng tôi áp dụng rất nhiều phương thức thanh toán các bạn có thể xem các phương thức thanh toán cố định bên dưới.

---

Chuyển Khoản ATM AGRIBANK

Tên ngân hàng: Agribank
Chủ tài khoản: Đặng văn thịnh
Số tài khoản: 8100205127282
Chi nhánh: Ngân Hàng Nông Nghiệp Tỉnh Tuyên Quang.

---

Chuyển Khoản ATM VIETTINBANK

Tên Ngân Hàng: Vietinbank
Chủ tài khoản: Đặng văn thịnh
Số TK: 103003376497
Số Thẻ: 9704-1552-4342-9372
Chi nhánh: NHTMCPCT TUYEN QUANG.

---

Chuyển Khoản ATM BIDV

Tên Ngân Hàng: BIDV
Chủ tài khoản: Đặng Văn Thịnh
Số tài khoản: 34110001116367
Chi nhánh: Chi Nhánh TUYEN QUANG.

---

Chuyển Khoản ATM VIETCOMBANK

Tên Ngân Hàng: Vietcombank
Chủ tài khoản: Hoàng Minh Hải
Số Tài Khoản: 0021000385039
Chi Nhánh: Vietcombank chi nhánh Hà Nội

---

Thẻ Điện Thoại

Thanh Toán Qua Thẻ Nạp Điện Thoại hỗ trợ các mạng điện thoại như: vinaphone, viettel, mobifone...
Phí dịch vụ là 23% giá trị thẻ nạp.
Số tiền cụ thể cần thanh toán bao gồm tiền hàng và phí vận chuyển chúng tôi sẽ liên hệ cho quý khách sau khi đặt hàng thành công.

---

Nhận Hàng Trả Tiền


Là hình thức khách hàng nhận hàng và thanh toán cho người giao hàng (nhân viên bưu điện) . Ngoài phí gửi hàng + giá trị đơn hàng, khách hàng phải thanh toán thêm ít nhất 15 ngàn đồng phí thu hộ cho nhân viên bưu điện .
* Đối với khách hàng chưa từng mua hàng của chúng tôi bắt buộc phải đặt cọc trước ít nhất 20.000đ bằng thẻ điện thoại thì chúng tôi mới gửi hàng, để tránh trường hợp đặt hàng nhưng không nhận. Số tiền này chúng tôi sẽ trừ vào tiền hàng cho bạn nên các bạn không phải sợ bị thiệt.
Nếu các bạn đã mua hàng thành công ở shop chúng tôi 1 lần thì không bao giờ phải đặt cọc 1 đồng nào ở các đơn hàng sau nữa.

=======================================

Phương Thức vận chuyển

========================================

Chuyển Phát Nhanh - VIETTEL POST

Chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc cho đơn hàng trên 100k tận nơi quý khách sinh sống qua dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện quân đội Việt Nam (Viettel Post).
Phí vận chuyển sẽ được nhân viên báo cho khách hàng trước khi gửi hàng.
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 500.000đ có trọng lượng dưới 600 gam và thanh toán theo hình thức chuyển khoản ngân hàng.

-----

Chuyển Phát Nhanh - VNPOST

Chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc cho đơn hàng trên 100k tận nơi quý khách sinh sống qua dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện Việt Nam (VNPOST)
Phí vận chuyển sẽ được nhân viên báo cho khách hàng trước khi gửi hàng.
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 500.000đ có trọng lượng dưới 600 gam và thanh toán theo hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Chú ý
Sale

Không sẵn có

Hết hàng