Hướng dẫn lắp mạch khuếch đại âm thanh đơn giản với ic TDA2003

Thương hiệu: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ
Nhiều bạn hỏi cách lắp mạch âm ly (tăng âm) nào đơn giản nhất??? Tôi đã thử nhiều mạch như tda2030, tda2025, mạch dùng sò công suất .... nhưng tất cả đều khá phức tạp . Cuối cùng tôi đã...
Hotline:0975581779

Nhiều bạn hỏi cách lắp mạch âm ly (tăng âm) nào đơn giản nhất??? Tôi đã thử nhiều mạch như tda2030, tda2025, mạch dùng sò công suất .... nhưng tất cả đều khá phức tạp . Cuối cùng tôi đã tìm ra 1 mạch đơn giản nhất mà qua test cho âm thanh quá tuyệt vời đó là mạch dùng ic tda2003 . 

Tuy hình dáng nó giống y ic tda2030 nhưng cấu tạo mạch lại vô cùng đơn giản và quan trọng nhất nó có thể chạy được nguồn đơn từ 6v đến 20v . Cấu tạo mạch chỉ gồm 1 ic tda2003, 6 con tụ và 3 con điện trở là chúng ta đã có 1 mạch kích âm ngon lành để rung rinh rồi , công suất cực đại có thể đạt tới 28w kích thoải mái cho bọn loa bass đường kính 12, 15, thậm chí cả bass 20 ... Vì ic công suất này rất nóng tính nên đề nghị các bạn dù nghe thử cũng phải lắp cánh tản nhiệt cho nó trước nhé , mấy lần mình chín thịt với anh em nhà sò nhái này rồi đấy  .

Video thử nghiệm mạch TDA2003

Chuẩn bị:

- 3 jum đực 2 lỗ (hàn thẳng dây vô mạch cũng dc, bỏ qua thằng jump này luôn )

- 1 biến trở 100k

- 2 tụ hóa 1000uf / 16V

- 1 tụ hóa 470uf / 16v

- 1 tụ hóa 1 uf / 16v (hoặc có thể thay bằng 2,2uf , 4,7uf, 10uf)))

- 1 tụ gốm 104

- 1 tụ gốm 103

- 1 đi ốt 1n4007

- 1 điện trở 1 ôm (có thể thay bằng 2,2 ôm hoặc 10 ôm)

- 1 điện trở 2 ôm (có thể thay bằng 2,2 ôm)

- 1 điện trở 220 ôm

- 1 ic TDA2003

- 1 nguồn điện từ 9 > 12V

=============================

Hình dáng con tụ gốm nó dư này:

Đây là hình dáng con tda2003 :

Sơ đồ đã gắn chiết áp mình mới vẽ lại có sẵn chiết áp cho anh em dễ hình dung nhé!

Sơ đồ lắp ráp linh kiện lên mạch:

Hình ảnh mạch thực tế của tôi đã làm:

Nếu ai thắc mắc là đây là mạch tôi sưu tầm hay đã làm thử thì tôi xin nói rằng đây là mạch tôi đã làm thử rồi và lắp rất nhiều vào các loa vi tính cho khách , chạy rất ổn định . Các thông số linh kiện bên trên đều đã chuẩn rồi nên các bạn không cần chỉnh sửa gì thêm.

Tải Mạch in Tại Đây!

Hướng dẫn: Nếu các bạn muốn lắp chiết áp thì chân số 1 chiết áp là nguồn vào âm thanh, chân số 2 nối với Vi là trước con tụ 2,2uFcủa cái chân số 1 ic tda2003 ấy, chân số 3 chiết áp nối với mass của mạch. Trường hợp nếu các bạn không lắp chiết áp ngay mà lại thêm 1 mạch chỉnh bass tress trước mạch này để tinh chỉnh... thì lắp thêm 1 con điện trở từ 22k đến 33k 1 chân vào Cực Vi trước con tụ 2,2uF đi vào chân số 1 của ic tda2003 ấy chân còn lại ghim xuống mass , nếu không làm vậy loa sẽ rất ù, chỉ bỏ qua trở này khi bạn lắp trực tiếp chiết áp vào như mình nói bên trên. chiết áp đầu vào hợp lý là 100k nếu không thì 50k cũng được.

Link video hướng dẫn đấu jack: https://www.youtube.com/watch?v=b_qt74co6xs

Chúc các bạn thành công!

LƯU Ý ĐƠN HÀNG
Chúng tôi chỉ nhận ship đơn hàng có giá trị tối thiểu 100.000đ đơn hàng nhỏ hơn quý khách vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để giao dịch.
Ship cod hoặc chuyển khoản tuỳ quý khách lựa chọn tại phần đặt hàng, tuy nhiên địa chỉ phải rõ ràng là nhà riêng hoặc công ty, chi tiết để có thể định vị trên bản đồ... các địa chỉ không rõ ràng như bưu điện, uỷ ban... quý khách vui lòng thanh toán với hình thức chuyển khoản ngân hàng.
ĐỊNH NGHĨA SẢN PHẨM
- Sản phẩm chính hãng: Là những sản phẩm được đính kèm nhóm từ "chính hãng...", đây là những sản phẩm chính hãng như TI, ST, NS, ATMEL, AUK,... Chúng tôi khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm này. Chất lượng sản phẩm tốt và không gặp phải rủi ro khi sử dụng.
- Các sản phẩm khác: Không đính kèm nhóm từ "chính hãng...": Đây có thể là những sản phẩm chính hãng nhưng chưa được cập nhật thông tin, hoặc là 1 sản phẩm like new, refubished, sản phẩm Trung Quốc, .... Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.
- Sản phẩm tháo máy: Là những sản phẩm đã qua sử dụng, trong 1 số trường hợp sẽ được tân trang lại để đảm bảo thẩm mỹ đến tay khách hàng. Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.
ĐỐI VỚI NHỮNG ĐƠN HÀNG COD BỊ HOÀN LẠI
Đối với những đơn hàng gửi COD (nhận hàng - thu tiền tại nhà) bị hoàn trả lại do lỗi chủ quan của khách hàng như khách hàng đổi ý không mua sản phẩm, đi vắng không nhận sản phẩm được, không nghe điện thoại từ nhân viên bưu chính,... thì chúng tôi sẽ từ chối gửi bằng hình thức COD cho quý khách từ những đơn hàng tiếp theo. Nếu quý khách vẫn có nhu cầu mua hàng qua dịch vụ chuyển phát xin vui lòng thanh toán 100% tiền hàng trước thông qua ngân hàng, sau khi nhận được tiền chúng tôi sẽ gửi hàng theo đơn hàng đã đặt.
THÔNG TIN SẢN PHẨM THAY ĐỔI
- ON Semiconductor mua lại Fairchild Semiconductor: Nhiều mã linh kiện chính hãng Fairchild sẽ chuyển sang logo ON
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
0975 581 779
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: