Diot chỉnh lưu - điện tử cơ bản

Thương hiệu: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Hết hàng
Liên hệ
Do đặc tính của lớp tiếp giáp giữa 2 miền tạp chất loại p và loại n, nên diode có tính chất dẫn dòng chỉ theo một chiều. diode chỉnh lưu dùng để chỉnh lưu điện xoay chiều thành một chiều....
Hotline:0975581779

Do đặc tính của lớp tiếp giáp giữa 2 miền tạp chất loại p và loại n, nên diode có tính chất dẫn dòng chỉ theo một chiều.

diode chỉnh lưu dùng để chỉnh lưu điện xoay chiều thành một chiều. tùy điện áp, dòng điện và tính chất của điện cần chỉnh lưu mà ta có các ứng dụng khác nhau:

1/. Dòng điện lớn: chỉnh lưu công suất. Các bộ chỉnh lưu này chủ yếu là chỉnh lưu trong mạch cấp nguồn cho các thiết bị điện và điện tử. Các nguồn truyền thống dùng biến áp thì dùng loại diode chỉnh lưu công suất thông dụng. Các nguồn xung tần số cao thì phải dùng các diode chuyển mạch tốc độ cao. Các nguồn có điện áp rất cao phải dùng diode cao thế.

2/. Dòng điện rất bé: các mạch chỉnh lưu tách sóng trong radio AM.

3/. Chỉnh lưu nhạy pha: các mạch tách sóng trong radio FM, các mạch giải điều biến trong các loại mạch khuếch đại băm xung (chopper amplifier).

4/. Ngoài công dụng chỉnh lưu, các diode này còn dùng trong nhiều mạch khác, như mạch chống chảy ngược dòng, mạch xén tín hiệu, mạch ghim tín hiệu, mạch logic "và" hay "hoặc", mạch lựa chọn tín hiệu cao nhất, thấp nhất trong điều khiển tự động... Một số trường hợp, diode chỉnh lưu có thể được dùng như một cảm biến đo nhiệt độ.

5/. Ngoài diode chỉnh lưu ra còn có rất nhiều loại diode khác như diode ổn áp (Zenner diode), diode biến dung (varicap), diode tổng trở âm (tunel diode)...

Nguồn: sưu tầm

P/s: ai thắc mắc gì có thể để lại ý kiến bên dưới admin sẽ giải đáp

LƯU Ý ĐƠN HÀNG
Chúng tôi chỉ nhận ship đơn hàng có giá trị tối thiểu 100.000đ đơn hàng nhỏ hơn quý khách vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để giao dịch.
Ship cod hoặc chuyển khoản tuỳ quý khách lựa chọn tại phần đặt hàng, tuy nhiên địa chỉ phải rõ ràng là nhà riêng hoặc công ty, chi tiết để có thể định vị trên bản đồ... các địa chỉ không rõ ràng như bưu điện, uỷ ban... quý khách vui lòng thanh toán với hình thức chuyển khoản ngân hàng.
ĐỊNH NGHĨA SẢN PHẨM
- Sản phẩm chính hãng: Là những sản phẩm được đính kèm nhóm từ "chính hãng...", đây là những sản phẩm chính hãng như TI, ST, NS, ATMEL, AUK,... Chúng tôi khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm này. Chất lượng sản phẩm tốt và không gặp phải rủi ro khi sử dụng.
- Các sản phẩm khác: Không đính kèm nhóm từ "chính hãng...": Đây có thể là những sản phẩm chính hãng nhưng chưa được cập nhật thông tin, hoặc là 1 sản phẩm like new, refubished, sản phẩm Trung Quốc, .... Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.
- Sản phẩm tháo máy: Là những sản phẩm đã qua sử dụng, trong 1 số trường hợp sẽ được tân trang lại để đảm bảo thẩm mỹ đến tay khách hàng. Việc sử dụng sản phẩm có thể gặp phải rủi ro nhỏ.
ĐỐI VỚI NHỮNG ĐƠN HÀNG COD BỊ HOÀN LẠI
Đối với những đơn hàng gửi COD (nhận hàng - thu tiền tại nhà) bị hoàn trả lại do lỗi chủ quan của khách hàng như khách hàng đổi ý không mua sản phẩm, đi vắng không nhận sản phẩm được, không nghe điện thoại từ nhân viên bưu chính,... thì chúng tôi sẽ từ chối gửi bằng hình thức COD cho quý khách từ những đơn hàng tiếp theo. Nếu quý khách vẫn có nhu cầu mua hàng qua dịch vụ chuyển phát xin vui lòng thanh toán 100% tiền hàng trước thông qua ngân hàng, sau khi nhận được tiền chúng tôi sẽ gửi hàng theo đơn hàng đã đặt.
THÔNG TIN SẢN PHẨM THAY ĐỔI
- ON Semiconductor mua lại Fairchild Semiconductor: Nhiều mã linh kiện chính hãng Fairchild sẽ chuyển sang logo ON
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
0975 581 779
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: