Diot chỉnh lưu - điện tử cơ bản

More Views

Diot chỉnh lưu - điện tử cơ bản

0₫
Tình trạng: Hết hàng

Nếu quý khách gặp khó khăn trong vấn đề mua hàng vui lòng gọi 0975.581.779 trong giờ hành chính, chúng tôi sẽ giúp đặt hàng hộ quý khách!

Chúng tôi chỉ nhận đơn hàng có tổng giá trị các sản phẩm từ 100.000đ trở lên, nếu đơn hàng quý khách nhỏ hơn vui lòng đặt hàng Tại Đây!

* Thanh toán qua chuyển khoản phí ship luôn rẻ hơn nhận hàng trả tiền ít nhất 13.000đ

Details

Do đặc tính của lớp tiếp giáp giữa 2 miền tạp chất loại p và loại n, nên diode có tính chất dẫn dòng chỉ theo một chiều.

diode chỉnh lưu dùng để chỉnh lưu điện xoay chiều thành một chiều. tùy điện áp, dòng điện và tính chất của điện cần chỉnh lưu mà ta có các ứng dụng khác nhau:

1/. Dòng điện lớn: chỉnh lưu công suất. Các bộ chỉnh lưu này chủ yếu là chỉnh lưu trong mạch cấp nguồn cho các thiết bị điện và điện tử. Các nguồn truyền thống dùng biến áp thì dùng loại diode chỉnh lưu công suất thông dụng. Các nguồn xung tần số cao thì phải dùng các diode chuyển mạch tốc độ cao. Các nguồn có điện áp rất cao phải dùng diode cao thế.

2/. Dòng điện rất bé: các mạch chỉnh lưu tách sóng trong radio AM.

3/. Chỉnh lưu nhạy pha: các mạch tách sóng trong radio FM, các mạch giải điều biến trong các loại mạch khuếch đại băm xung (chopper amplifier).

4/. Ngoài công dụng chỉnh lưu, các diode này còn dùng trong nhiều mạch khác, như mạch chống chảy ngược dòng, mạch xén tín hiệu, mạch ghim tín hiệu, mạch logic "và" hay "hoặc", mạch lựa chọn tín hiệu cao nhất, thấp nhất trong điều khiển tự động... Một số trường hợp, diode chỉnh lưu có thể được dùng như một cảm biến đo nhiệt độ.

5/. Ngoài diode chỉnh lưu ra còn có rất nhiều loại diode khác như diode ổn áp (Zenner diode), diode biến dung (varicap), diode tổng trở âm (tunel diode)...

Nguồn: sưu tầm

P/s: ai thắc mắc gì có thể để lại ý kiến bên dưới admin sẽ giải đáp

Chú ý


Sale

Không sẵn có

Hết hàng