Lời đầu tiên em xin gửi lời cám ơn tới tất cả anh em khách hàng đã ủng hộ cửa hàng trong thời gian qua, khách hàng là ông chủ trả tiền lương cho các cửa hàng mà....

Tuy nhiên để thuận tiện cho việc mua bán, khỏi thắc mắc, không thoải mái sau khi mua hàng, các bác hãy chú ý 1 số điều sau để cửa hàng phục vụ các bác 1 cách tốt nhất:

1. Cửa hàng bên em bán những gì trên web đăng và 1 số thứ nữa nếu các bác yêu cầu, các bác đến trực tiếp cửa hàng mua thì 1 vài ngàn bên em cũng phục vụ nhiệt tình bán cho các bác, tuy nhiên nếu các bác đặt mua online thì cửa hàng bên em nhận đơn hàng tối thiểu là 100.000đ (một trăm nghìn đồng) trở lên, nếu ít hơn cửa hàng không thể gửi đi vì phí vận chuyển hiện nay rất cao....và còn nhiều chi phí khác nữa.

Ví dụ: Các bác mua 1 vài thứ mà tổng giá trị nó trên 100k thì em gửi đi, nếu dưới 100k thì bên em không thể gửi được vì phí vận chuyển có thể đã tới 45k hoặc hơn rồi, giờ các bác đặt mua mạch 50k mà phí vận chuyển tới 45k thì nó có đáng không?

2. Sau khi nhận được hàng trong vòng 3 ngày đầu, nếu các bác cảm thấy nó quá khác với mô tả, không giống với sản phẩm bên em đăng có thể liên hệ để đổi lại sản phẩm, hoặc trả lại hàng  nếu không vừa ý, cửa hàng sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền quý khách mua hàng...

Việc trả lại sản phẩm chỉ áp dụng khi quý khách chưa sử dụng, còn nếu khi quý khách sử dụng bị lỗi có thể xem chính sách bảo hành bên em, hoặc liên hệ trực tiếp thông tin dưới web để được hỗ trợ bảo hành.

Vì vậy bác nào mua hàng về không vừa ý có thể trả lại cũng được, chứ bên em không lừa của các bác vài trăm ngàn làm cái gì, chứ chưa gì đã chạy hết chỗ nọ chỗ kia nói cửa hàng em lừa đảo.... Bao giờ các bác pm mà bên em từ chối bảo hành, từ chối đổi trả theo quy định ghi rõ thì các bác cứ chụp ảnh màn hình rồi muốn đăng đi đâu cũng ok hết.

Còn đối với những sản phẩm không nằm trong chế độ bảo hành nào mà các bác mua về lâu rồi, tự nhiên nói  tôi mua 2 tháng nhưng giờ mới có thời gian dùng thấy không hay, không vừa ý, muốn trả lại...Thì không ở đâu cho các bác đổi trả đến thời gian lâu thế đâu. Việc mua về dùng ngay hay để bao lâu đó là việc của các bác, quyền được hỗ trợ kỹ thuật thì ok ... các bác mua 1 năm thì bên em vẫn hỗ trợ trong khả năng bình thường. Còn mua mấy tháng rồi bảo giờ mới có thời gian sử dụng, không vừa ý, muốn đổi trả... các bác có thấy hơi bị trẻ con không?

3. Bên em luôn nhắc trước khách hàng: "Bác tìm hiểu thật kỹ hãy mua"... Bên em cung cấp tài liệu, video kiến thức để các bác tìm hiểu về sản phẩm, khi các bác đặt mua sản phẩm bên em thì các bác phải biết mình đang mua cái gì? Sử dụng nó như thế nào? Các bác đặt mua thì phải hiểu về nó ít nhất 60% rồi còn 40% hơi lơ mơ bên em hỗ trợ bác hiểu nốt là vừa.

Kể cả các bác chưa mua nhưng pm bên em vẫn hỗ trợ bình thường để tư vấn cho các bác nên mua loại nào, dùng nó ra làm sao, các bác cảm thấy mình có thể làm được mới mua, còn khó hiểu quá không thể làm được (các bác cảm thấy vượt khả năng của mình) thì có thể không mua nữa, hoăc nghiên cứu rồi thời gian nữa mua cũng ok, anh em vẫn vui vẻ có sao đâu...

Chứ 1 số bác chơi khó nhau theo kiểu, tao thích là tao mua, về không biết dùng thì tao gọi mày, mày không hỗ trợ được tao là không nhiệt tình, không chuyên nghiệp.... Bác nào chơi thế thì hơi quá, vì những sản phẩm này nó không quá đắt nhưng nó mang tính kỹ thuật cao, nhiều sản phẩm khá khó sử dụng, các bác cứ mua về rồi bắt em hỗ trợ trong khi khả năng hiểu của các bác chỉ có 10% thì sao làm nổi!

Ví dụ: Các bác mua 1 bộ mạch về rap âm ly, trong khi đồng hồ đa năng các bác chưa biết đo, biến áp các bác ko biết nó là cái gì thì việc các bác ráp được là điều không thể!

4. Thông tin gửi hàng càng chi tiết càng tốt.

 Một số anh em đặt mua hàng ghi địa chỉ cực kỳ hời hợt,  họ tên thì có mỗi tên, địa chỉ thì có mỗi tên huyện với tỉnh... thế thì bên em biết gửi hàng về đâu, địa chỉ như vậy bên em coi là địa chỉ ma và sẽ hủy luôn đơn hàng. Nếu bác nào nghiêm túc muôn mua hàng thì gửi địa chỉ đầy đủ như mẫu sau:

+ Họ Tên: Đặng Tiến Thịnh

+ Địa chỉ: Canh số nhà 105, Tổ 3, Phường Nông Tiến, Thành Phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

(hoặc Số 110 Đường Lê Tự Tài, Phường 4, quận Phú Nhuận, tp Hồ Chí Minh.)

+ Điện thoại: 0975.581.779

+ Địa chỉ email: dientutuyenquang@gmail.com

Cái email là để thống kê đơn hàng chứ không quan trọng, các bác nào không có bỏ qua ô này cũng được, nếu bác nào không có thông tin số nhà có thể ghi xóm, tổ, thôn, ấp... sau đó xã phường đầy đủ, để cửa hàng có thể định vị các bác đang ở đâu... sau khi gửi đơn hàng xong bên em xem địa chỉ thấy ok sẽ gọi xác nhận gửi hàng và báo giá chính xác cho các bác.

Bên em rất dị ứng với các địa chỉ có mỗi xã không hoặc nhận tại bưu điện ... trừ khách quen ra còn khách lạ các bác không đặt cọc tiền trước hoặc chuyển khoản thì bên em không gửi đi đâu, vì những địa chỉ này gửi 10 hộp đi thì chuyển hoàn cả 10 hộp, khách có nhận đâu mà gửi...

Cảm ơn các bác đã em hết bài viết này